#06 สัมภาษณ์พิเศษ นาย สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ BNK48

วันนี้ถือได้ว่าเป็นวันที่ดีที่ทางเราได้มีโอกาสที่จะได้สัมภาษณ์กับน้อง “นาย สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ BNK48” ต้องสารภาพกันอย่างตรงไปตรงมาเลยว่า บุคคลท่านที่นัดสัมภาษณ์ยากมากๆ กว่าจะได้คิวมานั่งสัมภาษณ์กันนั้นไม่ง่ายเลยทีเดียว ซึ่งถือได้ว่ามีประเด็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น คิดอย่างไร?ถึงได้เข้าสมัครแข่งแฟนพันธุ์แท้ ,  โดนเจน BNK48 ตกได้อย่างไร และโมเมนต์เบื้องหลังรายการ เราไปทำความรู้จักกับ “นาย แฟนพันธ์แท้ BNK48” กันดีกว่าครับ

 

สวัสดีครับ ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับผม

สวัสดีครับ ชื่อนายนะครับ เป็นสุดยอดแฟนพันธุ์แท้ BNK48 และก็เป็นคามิเจนครับผม

 

ก่อนอื่นเลยอยากจะรู้ถึงความเป็นมา ว่าทำไมถึงได้โอชิเจนครับ

ทีแรกเลยเนี่ยคือผมรู้จัก BNK48 จากเพลงคุ๊กกี้เสี่ยงทายเหมือนที่ใครหลายๆ คนก็เริ่มรู้จัก BNK48 จากเพลงนี้ และแน่นอนที่เรารู้กันว่าในเพลงนั้นเจนไม่ติดเซ็มบัตสึซึ่งทำให้ตอนแรกผมตามวงจากการไม่ได้โอชิเจน [แน่นอนเราจะโอชิเจนได้ยังไง เพราะใน MV คุ๊กกี้ไม่มีเจน55] แต่พอเราเปลี่ยนจากการฟังเพลงคุ๊กกี้อย่างเดียวมาดูประวัติ BNK48 จริงๆ ก็ทำให้เรารู้ว่าวงนี้มีคนมากมายซะเหลือเกิน จนมาสะดุดตามากๆกับคนคนนึง [เอาจริงๆ สะดุดหลายคนนะ แต่คนนี้สะดุดสุดๆ] นั่นก็คือเจน แต่… ผมยอมรับว่าตอนนั้นผมค่อนข้างจะตามกระแสการโอชิ ประมาณว่าชอบโอชิเมมตัวท๊อปๆ จนแทบจะลืมเจนไปในตอนแรกเลย แต่มีอยู่ช่วงนึงที่ผมเหมือนเริ่มรู้ตัวว่าเรากำลังโอชิเมมตัวท๊อปเพื่อตามกระแส ทำให้ผมเริ่มกลับมามองเจนแบบเต็มรูปแบบ ช่วงนั้นที่กลับมาตามเจนอีกครั้ง เป็นช่วงเพลง River ซึ่งเจนก็ติดเพลงนี้ และบวกกับผมชอบนั่งดู OPV มีอันนึง ที่แฟนคลับทำให้เจนผมดู OPV อันนั้นจนผมโดนตกแบบเต็มๆ

 

 

ได้คุยกับแชมป์แฟนพันธุ์แท้ BNK48 ทั้งทีอยากถามว่าทำไมถึงเลือกสมัครเข้าแข่งขันในรายการนี้ครับ

เริ่มแรกเลยเราเห็นคนแชร์เรื่องการสมัครไปแข่งรายการแฟนพันธุ์แท้หัวข้อ BNK48 นี่แหละครับ ตอนแรกเราเลื่อนผ่านเพราะคิดว่ามันยากและคงไม่เหมาะกับเรา55 แต่พอถึงวันสุดท้ายของการรับสมัครทางแฟนเพจแฟนพันธุ์แท้เขาก็แชร์อีกครั้งว่าเปิดรับสมัครวันสุดท้าย เราก็เลยตัดสินใจลงสมัครไปเพราะคิดซะว่าโอกาสแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ ได้หรือไม่ได้ไม่สำคัญ ขอลองทำหน่อยก็ยังดี

 

บรรยากาศตอนแข่งในรายการเป็นอย่างไรบ้างครับ

ก่อนแข่งก็กดดันนะครับ เอาตรงๆจะบอกว่าไม่หวังที่ 1 ก็ไม่ได้ เพราะทุกคนก็อยากได้ที่ 1 ในระหว่างที่รอพวกเรา 10 คนก็ช่วยกันติวนะครับ เหมือนไม่ได้มาแข่งกัน เหมือนมาติวข้อสอบให้กัน  ก่อนแข่งทีมงานก็จะมาบรีฟสคริปต์เล็กน้อย บอกให้ใส่ความเป็นตัวเองไปเลย เราก็เริ่มคิดแล้ว ถ้าเราไม่ได้แชมป์ ขอทำอะไรก็ได้ให้คนต้องพูดถึงเราก็พอ5555 แต่อย่างน้อยก็ขอเข้าไปรอบ 4 คนสุดท้ายล่ะวะ ไหนๆออกทีวีก็ขออยู่บนเวทีนานๆหน่อย แต่พอเหมือนด้วยดวง+ความไวของเราก็ทำให้เราทะลุมาจนถึงรอบ 2 คนสุดท้าย ยอมรับว่าถึงตอนนั้นจากไม่หวังแชมป์กลับเป็นต้องหวังแชมป์แล้วแหละ มาถึงขนาดนี้ รอบ 2 คนสุดท้ายเป็นรอบที่ผมกดดันสุดๆ แต่เหมือนเช่นเคย บุญที่เราสั่งสมมาทำให้เราได้คำถามที่เราจำได้พอดี เราก็ตอบถูก จนทำให้เราเป็นแชมป์แฟนพันธุ์แท้แบบไม่คาดคิด

เอ๊ะ!….ลืมเล่าไป 1 ช็อต เป็นช็อตที่ประทับใจแล้วทำให้ผมคลายความกดดันเลยนั่นก็คือ…ช็อตที่เจนถือน้ำเอามาให้ เจนเรียกชื่อผมแล้วก็บอกว่าเอาน้ำมาให้ค่ะ.. เป็นช็อตที่ทำให้ผมเสียอาการอย่างรุนแรงเลยก็ว่าได้ อ่อกกกกก

 

ตายครับ ไหนลองมาขิงช็อตเจนเอาน้ำมาให้หน่อยครับ เพราะในรายการมันตัดไป ><"

ช็อตนี้ผมว่าที่ตัดไปอาจจะเพราะกลัวดราม่า แต่วันนี้ผมจะมาบอกให้ละเอียดยิบๆเลยจ้า ขิงง เริ่มเลยเป็นช่วงตอบคำถามของ 5 คนกลุ่ม A นะครับ เป็นช่วงที่ตอบคำถาม 3 วินาทีโดยให้เมมเบอร์เดินผ่านแล้วทายว่าเป็นใคร  คนแรกที่ได้เล่นคือพี่โอ๋ [ผู้หญิงใส่หมวกกลุ่ม A] ในครั้งนั้นเป็นเจนเดินผ่านพี่โอ๋ พี่โอ๋ก็แน่นอน ตอบถูก ซึ่งเมมเบอร์ทุกคนในเกม 3 วิจะได้ออกมายืนกลางเวทีเพื่อคุยอะไรกับผู้เข้าแข่งขัน [กลุ่ม B ที่ตัดออกไปน่าจะเป็นเพราะเวลาในรายการ] และในจังหวะนั้นเจนได้เดินออกมาพร้อมกับถาดกับน้ำ 1 ขวด ทีแรกเจนเดินมาทำท่าเหมือนจะให้กับพี่โอ๋ที่ตอบถูก แต่พอเดินถึงตัวพี่โอ๋ เจนจับไมค์แล้วพูดว่า “ให้พี่นายค่ะ”……….ช็อตนี้ผมว่าถ้าเขาเอามาออกรายการผมจะกรอฟังวนซ้ำทั้งวันทั้งคืน  และเหตุการณ์ต่อจากนั้นคือเจนเดินเอามาให้ผมจริงๆ พร้อมกับบอกว่า “สู้ๆนะคะ” กลับรอยยิ้มแบบสล็อต บอกตรงๆช็อตนั้นคือช็อตฮีลลิ่งของผมเลย  พิมพ์ไปเขิลไป เอื้ออออออออออ

แล้วอีกช็อต…ในรอบสุดท้ายที่น้องบอกว่า “โกรธอ่ะ” แล้วทำเสียงอ้อนๆ ที่นายตอบเลขน้องไม่ได้ ตอนนั้นรู้สึกยังไงครับ 555

ตอนนั้นอื้อมากครับ จำไม่ค่อยได้ว่าตอบอะไรไปบ้าง  รู้แต่ว่าก้มหน้าอย่างเดียวเพราะเขิน  ช็อตที่เจนพูดว่าโกรธอ่ะ สำหรับบางคนอาจจะเสียใจที่ตอบไม่ได้ แต่ผม..ผมยอมแพ้ครับถ้าจะงอนแล้วน่ารักขนาดนี้ ยิ้มอย่างเดียวในรายการ

 

 

ทำไมตอนนั้นถึงไม่ค่อยเงยหน้าเลยครับ เขินหรือป่าว?

ทำไมถึงก้มหน้าถ้าจะให้บอกก็คือเขินแหละคับ เวลาไปจับมืออย่างมากเราก็ได้แค่เห็นเมมเบอร์คนเดียวที่สื่อสารกับเรา แต่นี่.. มีถึง 8 คนที่เวลาเราหันไป เค้าก็จะมองเราตลอด  แล้วผมยืนห่างกับพี่เฌอไม่ถึง 2 เมตรด้วยซ้ำ55 มันเป็นความรู้สึกที่เหมือนฝันมากๆ ที่เราได้มาทำอะไรแบบนี้กับสิ่งที่เรารัก จนผมคิดว่าผมฝันไปหรือเปล่าที่ได้ไปยืนตรงนั้น

 

รู้สึกอย่างไรบ้างครับที่เลือกตั้งครั้งนี้น้องได้อันดับ 5 เลยทีเดียว

ก่อนอื่นก็แสดงความยินดีกับน้องด้วย ผมรู้สึกว่ามันน่าจะเป็นอันดับที่คาดไม่ถึงทั้งพวกเราแล้วก็ตัวของเจนด้วย  และอันดับพวกนี้จะไม่เกิดขึ้นเลยถ้าพวกเราด้อมเจนไม่ช่วยกัน สุดท้ายนี้ก็อยากจะบอกเจนว่า ไม่ต้องกังวลว่าอันดับนี้จะไม่เหมาะกับเจน และทุกคนก็จะรู้เองว่าตำแหน่งนี้ก็เหมาะกับเจนแค่ไหน….

 

สุดท้ายนี้อยากบอกอะไรกับน้องไหมครับ ถ้าน้องได้เข้ามาอ่าน

ก็อยากจะบอกกับเจนว่า ขอบคุณที่ทำให้เรากล้าทำในสิ่งที่เราไม่คิดว่าเราจะกล้า  ขอบคุณที่ตัดสินใจเข้ามาอยู่ในวงนี้  ในวันข้างหน้าไม่ว่าเจนจะอยู่ตรงไหน นายก็จะคอยซัพพอร์ทเจนตลอดไปนะค้าบ ปล.และสิ่งสุดท้ายที่อยากบอกเจนคือเรา 2 คนอายุเท่ากันนะถึงหน้าเราจะแซงเจนไปแล้วก็ตาม 55555555…

 

สัมภาษณ์โดย : The LittleSloth

พิสูจน์อักษรโดย : พ่อน้องยู้