#08 : This is .. พี่โย หมีใหญ่ ชายผู้มีแต่ “เจน BNK48”

วันนี้ผมได้มีโอกาสทำความรู้จักกับ ชายผู้ที่อยู่ในสังคมและแวดวงด้อม Dear Jane 48 มาอย่างยาวนานและถือได้ ว่าบุคคลท่านนี้นั้นไม่ธรรมดาจริงๆ กับชายที่มีชื่อว่า โย อายุ 22 ปี 120 เดือน (32 ปี) aka ใน Line Square : พี่โย หมีใหญ่ เป็นโอตะสูงวัย ที่อยู่ทางไกลและเสียคนมาตามไอดอลเอาตอนแก่ 555 // เสียงพี่โย

 

 

สวัสดีครับ คำถามแรกเลยก็คืออะไรที่ทำให้ตัดสินใจมาคามิเจนครับ เพราะได้ข่าวว่าไม่ใช่น้องที่เป็นคนพาเข้าวงการ BNK48 นิครับ

พี่โย หมีใหญ่ : ต้องสารภาพก่อนว่าจริงๆแล้วผมไม่ได้เข้าวงการนี้เพราะเจน ผมเคยโดนเมมเบอร์คนหนึ่งชื่อย่อ จอนอ ตก ช่วงคุ๊กกี้ดัง เรียกว่าเข้ามาเพราะกระแสคุ๊กกี้ก็ไม่ผิด เลยเริ่มหาคลิปเก่ามาดู วันแรกผมดูตั้งแต่สามทุ่มถึงตีห้าหัวรุ่ง (5555) เรียกว่าอาการหนักมากๆ

ส่วนเจนนั้น ผมเจอครั้งแรกใน voov ที่พาปูเป้ไปเลี้ยงชาบูวันเกิด น่าจะยูนิตใจเย็น (รึเปล่า?) ตอนนั้นสะดุดตากับคิ้วเจนเฉยๆ ยังไม่โดนตกมาก มาเสียอาการหนักจริงๆก็ตอนประกาศเซ็มบัตสึ โชนิจิ ในงาน we wish you ตอนประกาศชื่อเจน แล้วเจนร้องไห้ดีใจ ความรู้สึกในใจตอนนั้นแบบฝังใจมาก ทุกวันนี้ดูกี่รอบ ก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม ทำให้เริ่มหาข้อมูลเจนตั้งแต่ตอนนั้น และมาเป็นคามิในที่สุดครับ

 

อ่าวโดน จอนอ ตก แล้วทำไมเห็นขายเซ็ทของ ปูเป้ ในกลุ่มซื้อ-ขายอ่ะครับ เห็นนะ!

พี่โย หมีใหญ่ : อันนี้สัมภาษณ์หรือพามาขยี้ครับโทษที 55555 เอาจริงๆตอนนั้นปูเป้ก็เป็นหนึ่งในโอชินะ แล้วมันมีช่วงนึงที่ อฟช. ไม่ออกของมาขาย ผมก็เลยหาเก็บ ฟตซ. รุ่นเก่าๆของปูเป้ด้วย ส่วนเหตุผลที่ขายเพราะจะมามุ่งมั่นเก็บแต่ของเจนและที่สำคัญไปกว่านั้น คือไม่มีเงินซื้อมาม่าแล้วครับ 555

 

มีอีกหนึ่งกรณีครับ แล้วรู้สึกยังไงบ้างครับ ที่คนในด้อมยกให้เป็นขาใหญ่ประจำบ้าน คอยปั่นคนในบ้านได้ตลอดเวลาเลย

พี่โย หมีใหญ่ : ขาใหญ่นิ หมายถึงอ้วนขาใหญ่หรือสูงอายุในด้อมอ่ะครับ 555

เดาว่าน่าจะทั้งสองอย่างนะ

  • รู้สึกขอบคุณทุกๆคนในด้อมครับ ที่ยอมคุยด้วย ไม่ปล่อยให้คนแก่เหงา
  • จริงๆก็ไม่ได้เป็นขาใหญ่อะไรหรอกครับ อาจจะเพราะมาปล่อยมุกจางใน sq บ่อย จนลูกๆหลานๆใน sq สงสาร

 

ถ้าให้พูดถึง SQ ของพวกเรา Dear Jane 48 พี่โยชอบบรรยากาศ ตอนไหนมากที่สุดครับ

พี่โย หมีใหญ่ : ถ้าตอบว่าตอนถม IG จะดูประหลาดมั้ยอ่ะ 5555 คือใน sq จะมีคนซุ่มอ่านเยอะ ไม่ค่อยคุย แต่พอถม IG ก็ให้ความ ร่วมมือเป็นอย่างดี เลยรู้สึกชอบบรรยากาศนั้น แต่จริงๆก็ชอบหมดแหละ เวลามีกิจกรรมให้ร่วมมือร่วมใจกันทำ เช่น 12+  เพื่อนเลิกคบ (555) ส่วนตอนเลือกตั้งนี้เกินกว่าชอบ มันเป็นความรู้สึกตื้นตันไปแล้ว มีที่ไหน ต่างคนต่างที่มา ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยเห็นหน้า แต่ยอมโดเนทเงินมาเพื่อสนับสนุนในเป้าหมายเดียวกัน ซึ้งใจมากๆ ช่วงปาสลิปนี้มันมาก นอนตี 1 ตี 2  แทบทุกวัน วันประกาศผลนี้ตี 4 จ้าาา ถ้าไม่ติดว่าต้องตื่นไปทำงาน คงมีโต้รุ่ง

 

 

แล้วอะไรที่ทำให้พี่โยมาเจอบ้าน Dear Jane ครับ พรหมลิขิต ?

พี่โย หมีใหญ่ : น่าจะเจอเพจก่อนนะครับ จำได้ว่าปกเพจตอนนั้นสวยมาก เป็นภาพวาดเจนตั้งแต่เพลงแรก (Skirt ,Hirari) จนถึงเพลงล่าสุดตอนนั้น (Kimi wa Melody) สะดุดตากับปกมาก ส่วนเจอ sq  ตอนไหน ยังไง อันนี้ยอมรับเลย จำไม่ได้ครับ 5555 แต่ถามว่าเข้ามาสิงหนักมากๆตอนไหน ก็หลังงาน 2shot ตอนนั้นไปช่วยแจกของท้ายเลน ได้เจอทีมแอดและได้คุยแนวทางการสนับสนุนเจนในอนาคต เลยประทับใจแล้วก็สิงใน sq มาตลอด

แล้วรู้สึกยังไงครับที่เรื่องราวต่างๆหลังจากที่ได้เจอกัน เป็นตำนานของด้อมมากมายเลย ไม่ว่าจะ เรื่องเม็ดมะม่วง เรื่องแอดดดดดดดด คำนี้ใช้เรียกแอด และเรื่องแมวในตำนาน เพราะทุกเรื่องจะมีพี่โยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยตลอด

พี่โย หมีใหญ่ : รู้สึกถึงความอบอุ่นและร่วมมือร่วมใจกันของสมาชิกใน sq ครับ เพราะตำนานที่เกิดแต่ละเรื่อง เกิดจากการมีส่วนร่วมของคนใน sq  ปล.ใครได้แมวไป อัปเดตความเป็นอยู่แมวบ้างนะครับ ปล.2 พูดเล่นนะครับ

 

 

มีอยู่เรื่องนึงครับที่ไม่ว่า ผมหรือคนในด้อม ต่างสงสัยกันคือ ภาพนี้ครับ…เรื่องราวมันเป็นยังไงสิ? 555

พี่โย หมีใหญ่ : ไปต่อไม่ถูกเลยทีเดียว…

บ้านมิลินน่ารักครับ เลยไหลไปยืนข้างๆ…….ไม่ช่ายยยยยยยย

รูปนี้อยู่ที่สนามบินครับ ผมไปรอรับเจน งานวิ่งข้ามสมุทร เป็นครั้งแรกที่เจนมางานที่หาดใหญ่แล้วบ้านมิลินมาขอกางไวนิลเพื่อถ่ายภาพ แต่ไวนิลใหญ่ไปหน่อย เลยต้องช่วยเค้าถือ ไม่ได้บด จริงจริ๊งงงงงงง

ปล.บ้านมิลินน่ารักจริงๆนะครับ 😁

 

ฮั่นแน่…มีหลายคนสงสัยเหมือนกันครับว่าพี่โย สิงอยู่ในสแควร์ตลอดเวลาเลยหรือป่าว เพราะทุกบทสนทนากันในไลน์มักจะมีพี่โยอยู่ในนั้นด้วยเสมอ 55

พี่โย หมีใหญ่ : เนื่องจากความเหงาครับ ความเหงาเป็นขั้วบวกขั้วลบ หนุ่มสาวได้มาพบกันในคืนร้าวราน…..พอเถอะ อาจจะเพราะรอบๆตัวผมไม่ค่อยมีโอตะด้วย เลยหาเพื่อนคุยเรื่อง bnk48 ยากหน่อยและที่เห็นผมอยู่ใน sq บ่อยเป็นเพราะอยู่ใน sq แล้วสนุกครับ ได้คุยกับลูกๆหลานๆ 55555

 

 

จับมือครั้งล่าสุด! อะไรคือการทำให้ยอมนั่งรถไฟจากหาดใหญ่ เข้ามายังกรุงเทพฯเพื่อเข้ามาจับมือเจน แค่คนเดียวครับ

พี่โย หมีใหญ่ : ตอบแบบหล่อๆก็น่าจะความคิดถึงครับ ทำให้อดทนนั่งรถไฟ 14-15 ชม. เพื่อมาจับมือเจนเพียงคนเดียว แต่ถ้าเอาความจริงคือ ความจนครับ 55555

ปกติก็ไม่ได้ทรหดอดทนขนาดนั่งรถไฟ 14-15 ชม. มากรุงเทพ แต่ราคาตั๋วเครื่องบินรอบ เมษา มันแพงแบบรับไม่ได้ เสียดายเงินตรงนั้น เอามาซื้อบัตรจับมือดีกว่า จะได้เพิ่มรอบจับมือเจนให้มากขึ้นด้วย เป็นโอตะต่างจังหวัดต้องทำใจครับ นานๆจะได้มางานจับมือ ต้องจับมือให้คุ้มค่ามากที่สุดอีกข้อที่ไม่ได้บอกใครคือ โรงแรมที่พักยัดกัน 3 คน เพื่อประหยัดเงิน 5555

ทุกวันนี้ยังสงสัยว่าไปจับมือไอดอลหรือไปแสวงบุญ ทำไมต้องทรมานขนาดนี้

 

ไม่ทราบว่ามีเทคนิคยังไงบ้างครับ ในการขอแม่บ้านมาจับมือน้องในครั้งนี้ครับ

พี่โย หมีใหญ่ : บอกไปอบรมที่กรุงเทพครับ……หยอกกกกกก บอกไปตรงๆเลยครับ ว่าจะไปงานจับมือ อาจมีงอลๆบ้าง แต่ดีที่เค้าเข้าใจในสิ่งที่เราชอบ ยิ่งมีกระเป๋า มีลิปสติก มาบรรณาการ จะทำให้เค้าเข้าใจเราง่ายขึ้นครับ 5555

อาจจะโชคดีที่แม่บ้านเป็นติ่งเกาหลีด้วย เลยเข้าใจการเป็นติ่งของเรา บัตรคอนเสิร์ตศิลปินเกาหลีสักงานสองงาน โอกาสในการมาจับมือก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น

พิมพ์ไปพิมพ์มาเหมือนเป็นการติดสินบนแม่บ้านเพื่อมางานจับมือยังไงไม่รู้อ่ะครับ 5555

แต่ที่อยากจะแนะนำลูกๆหลานๆ ว่าถ้าจะมาก็บอกไปตรงๆเลยครับ ดีกว่าการโกหกเยอะ ถ้าเค้าไม่ยอม เลิกเลย!!!  เลิกกับแฟน?…..เลิกมางานจับมืออออ

 

 

ส่วนการเก็บ ฟตซ.เจน ตอนนี้เก็บถึงไหนแล้วครับ เพราะเห็น พี่โย บ่อยๆในกลุ่มซื้อขาย 555

พี่โย หมีใหญ่ : ที่เห็นบ่อย เห็นผมเอาไปขายหาตังซื้อมาม่ารึเปล่าครับ 555 ฟตซ.เจนที่มีอยู่ก็ไม่มากครับ เก็บเท่าที่พอหาได้ ดีว่าเก็บแค่เจนเลยไม่เจ็บตัวมาก 555 แต่ก็ ยังสู้ทีมแอดมิน DearJane48 ไม่ได้เลยครับ เห็นห้อยรูปมีลายเซ็นกันหลายคนเลย ทุกวันนี้วางแผนดักปล้นอยู่ครับ 5555

 

อ่อครับ แล้วคิดว่าจะตามน้องไปนานแค่ไหนครับ

พี่โย หมีใหญ่ : ตามจนน้องเลิกงานครับ หลังเลิกงานให้เป็นเวลาส่วนตัวของน้อง ห๊ะ อ่อ ไม่ใช่แบบนั้นหรอ 5555

เอาใหม่ๆ ก็คงตามน้องในฐานะ bnk48b จนกว่าน้องจะแกรดหล่ะครับ มอบใจให้น้องไปหมดแล้วหนิ ทำไงได้หล่ะ 💖

 

ขอความคิดเห็น ถึงเรื่องที่ชอบมี “พวกบด” ในไลน์สแควร์หน่อยครับ

พี่โย หมีใหญ่ : ตอบไปจะมีคนดักทุบผมป่ะเนี้ย 555 เอาจริงๆผมก็ไม่ซีเรียสกับมุกบดนะ ถ้ามันอยู่ในขอบข่ายที่พอประมาณ แต่พอประมาณแต่ละคนมันแตกต่างกันนะซิ ในไลน์สแควร์จริงน่าจะหลีกเลี่ยงการเล่นมุกบด เพราะไม่ใช่ทุกคนจะสนุกไปกับมุกพวกนี้ บางคนซีเรียสเลยก็มี มันทำให้บรรยากาศในการคุยในไลน์สแควร์เสียไปด้วย มุกบดไว้เล่นกับกลุ่มเพื่อนๆที่สนิทดีกว่าครับ ปล.ผมไม่บดนะครับ อิอิ

 

สุดท้ายนี้ ตามธรรมเนียมของเราครับมีอะไรจะฝากถึง “เจน BNK48” ไหมครับ ถ้าน้องได้เข้ามาอ่าน..

พี่โย หมีใหญ่ : อยากบอกเจนว่า ขอบคุณมากๆที่มาเป็น BNK48 ทำให้เราได้เจอกัน ถึงจะเจอเจนช้าไป แต่ก็ได้เจอกันแล้วนะ และก็สัญญาว่าจะเดินข้างๆเจนตลอดไป ขอให้เจนเป็นเจนแบบนี้ตลอดไปนะ แต่ก็พัฒนาสกิลการพูด การเล่นมุกหน่อยนะ อย่าจางตามพี่มาก 555 จะพยายามไปหาที่งานอีเว้นให้ได้บ่อยๆนะ 💖

สุดท้ายนี้ ขอบคุณทีมงาน DearJane48 มากๆ ที่ทำให้ผมยังไม่หมดหวังในการสนับสนุนเจน ทำให้ผมได้รู้จัก พี่ๆน้องๆลูกๆหลานๆ ใน sq ที่น่ารักและอดทนต่อมุกจางๆของผมที่ขยันเล่นทุกวี่ทุกวัน 🙏

 

สัมภาษณ์โดย : The LittleSloth

เรียบเรียงโดย : พ่อน้องยู้