#05 สัมภาษณ์พิเศษ “Ever Jane” ผู้ที่มีรอยสัก เจน BNK48 บนแขน

วันนี้ทางเรา Dear Jane48 ได้มีโอกาสสัมภาษณ์แบมแบม (Ever Jane) ตากล้องประจำด้อมหน้าใหม่ที่ต้องบอกเลยว่าคนนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว และใครหลายๆคนในด้อมเดียร์เจน ต่างยกให้เป็นสุดยอดการตัน เจน BNK48 ไปแล้ว หลังจากที่กล้าสักเจนไว้บนแขนของเธอ และเพราะอะไรเธอถึงตัดสินใจที่จะตามถ่ายรูปน้อง? วันนี้เรามารู้จักกับ Ever Jane กันดีกว่าครับ…

 

เริ่มแรกเลย อยากให้แนะนำตัวก่อนครับ

สวัสดีค่ะ ชื่อ แบมแบม ชื่อย่อส่วนตัวชอบให้เรียกว่า บี ตอนนี้ก็ยังเป็นนักศึกษาอยู่ค่ะ

 

แล้วมารู้กับเจน BNK48 ได้อย่างไรครับ

เริ่มแรกรู้จักจากพี่ที่สนิทด้วยค่ะ เขาชวนไปดูน้องที่งานไบเทคบางนา ช่วง ซิงฯ River ก็คือเป็นการไปโดยไม่รู้จักใครเลย พอเคยได้ยินชื่อเมมเบอร์บางคนบ้างนะคะ แต่ตอนดูรูปก็รู้สึกว่าชอบเจนตั้งแต่ดูรูปผ่านเพจทางเฟสบุคอยู่แล้วค่ะ

 

อะไรที่ทำให้มาตันโอชิน้องเจนครับ

หลังจากที่ไปเจอตอน River แล้วก็ไม่ได้ตาม BNK48 เลยค่ะ พอออกซิงฯ 4 ก็ได้ดูบ้าง เห็นน้องเจนก็ยังรู้สึกว่าน้องน่ารัก สวยขึ้นเหตุการณ์หลักๆเลยที่ทำให้ตัดสินใจแล้วว่าจะโอชิเจน คืองานเธียเตอร์วันที่ 05 ธันวาคม 2018 เป็นครั้งแรกจริงๆที่เจอน้องเจนในระยะใกล้ขึ้น

เพราะเป็นการสุ่มครั้งแรกและได้แถว A โดนน้องเจนตกอย่างตั้งตัวไม่ทันเลยค่ะ พอจบการแสดงก็รู้สึกว่า น้องมีอะไรบางอย่างที่ทำให้เราอยากสนับสนุน หลังจากนั้นน้องมีงานตู้ปลาค่ะ มีโอกาสได้แวะไปเจอก่อนน้องเริ่มไลฟ์ทางเฟสบุค ตอนนั้นคือมั่นใจแล้วว่ายังไงก็จะโอชิน้องเจนแน่นอน เหตุการณ์ที่ตัดสินใจจริงๆว่าจะเป็นตันโอชิน้องเจน คือวันจับมือซิงฯ 4 12/01/19 ค่ะ หลังจากวนจับมือน้องอยู่ประมาณ 5 รอบ คือน้องน่ารักมากจริงๆค่ะ พอเราเริ่มวนหลายครั้งน้องก็เริ่มคุยมากขึ้นมีการโดนตกเสียอาการอย่างหนักเลย

ในวันแรกก็ตัดสินใจเลยว่าตันโอชิน้องเจนแล้วแน่นอน ในวันนั้นมีการประกาศผลด่วน ก่อนจะคิวสุดท้ายของวันซึ่งเราต่อแถวอยู่ค่ะ ตอนนั้นที่จริงคือไม่เข้าใจระบบอะไรเลย มาจับครั้งแรกโดยไม่รู้ระบบวงเลย พอถึงคิวจับเราเห็นน้องเจนน้ำตาไหลจากคะแนนผลด่วนในครั้งนั้น มันบีบหัวใจมากจริงๆค่ะ ความรู้สึกแรกที่เข้ามาคือเราอยากสนับสนุน อยากช่วยพาน้องไปจุดสูงที่สุดในตอนนั้นเลยค่ะ

 

 

ตอนนี้รู้สึกอย่างไรบ้างครับที่น้องเจน เลือกตั้งได้อันดับที่ 5

ดีใจมากๆๆๆๆๆค่ะ ดีใจมากจริงๆค่ะ เหมือนทุกอย่างที่ทั้งเราทั้งสมาชิกของบ้านเดียร์เจน คนในแสควร์บ้านเล็กๆของเราที่พยายามถ่ายรูป พยายามทำทุกอย่างเพื่อน้อง หลังจากนี้ ได้พาน้องไปถึงจุดสูงสุดที่พวกเราทำได้แล้วค่ะ รู้สึกเป็นการเหนื่อยที่คุ้มค่ามากๆจริงๆค่ะ

ถึงเราจะเพิ่งมาใหม่เลยแต่มันเป็นความรู้สึกที่บริสุทธิ์จริงๆว่าเราอยากพาน้องไปถึงจุดสูงสุด แล้ววันนี้มันเป็นจริงแล้วค่ะ ก็ถ้าไม่มีเจนในวันนี้ก็คงไม่มีพวกเราเหมือนกัน อยากขอบคุณทั้งตัวน้องเจนเองที่พยายามและก็ขอบคุณทีมงาน โอตะทุกๆคนที่สนับสนุนน้องมาถึงจุดนี้ด้วยความรักจริงๆค่ะ

 

เห็นว่าตอนนี้เปิดเพจ Ever Jane ที่ตามถ่ายรูปน้อง อะไรที่ทำให้มาตามถ่ายรูปเจนครับ ^^

พอเราเริ่มตามน้องจริงจังค่ะ เราเห็นรูปน้องในโซเชียลที่เป็นรูปแฟนคลับถ่ายค่อนข้างน้อยค่ะ มีนะคะแต่ว่าเราเองอยากให้มีรูปน้องเยอะๆ แล้วส่วนตัวชอบถ่ายรูปอยู่แล้วเลยตัดสินใจสร้างเพจ Ever Jane สำหรับถ่ายน้องเจนโดยเฉพาะขึ้นมาเลยค่ะ อยากสนับสนุนน้องทุกทางที่เราจะทำได้ อยากให้คนภายนอกเห็นความน่ารักของน้องเจนเยอะๆ นอกจากมุมในรายการ หรือเอ็มวีค่ะ

 

 

เรื่องรอยสักรูปนี้ มีความเป็นมาอย่างไรถึงได้สักรูปน้องเจน

ส่วนตัวเป็นคนชอบรอยสักอยู่แล้วค่ะ สาเหตุหลักๆเลยคือซิงฯ 4 เป็นซิงฯที่ทำให้เราเข้ามารู้จักน้อง ได้เข้ามาเจอมิตรภาพดีๆในด้อมด้วย เป็นซิงฯที่มีอะไรหลายอย่างสำหรับน้องและตัวเองด้วยค่ะ

น้องมีแอร์ไทม์มากขึ้น มีผลงานเป็นนางเอก MV เพลงติดตลก มีคำว่า ‘ งู้ยยยยยยยยยยย’ ขึ้นมาด้วยสำหรับในซิงฯนี้ เราเลยตัดสินใจสักรูปที่น้องถือดอกทิวลิป(อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ….) เพราะว่าเป็นดอกไม้ที่น้องอยากมอบให้แฟนคลับด้วยค่ะ

 

หลายคนยกให้เป็นสุดยอดการตันเจนไปแล้วที่กล้าสักเจนลงไป รู้สึกอย่างไรบ้างครับ

ฮือออ เขินมากค่ะ จริงๆไม่อยากให้ยกเป็นสุดยอดตันเจนเลย เพราะว่ามีอีกหลายคนมากๆเลยที่สนับสนุนน้องเจนได้มากกว่าเรามากค่ะ ก็ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชมในการสักครั้งนี้นะคะ ฮ่าๆ

 

สุดท้ายนี้อยากจะ “ฝากอะไรถึงเจนไหมครับ?” ถ้าน้องได้เข้ามาอ่าน?

อยากขอโทษน้องก่อนเลย เพราะว่ารู้สึกผิดที่ตัวเองมาช้าขนาดนี้ รู้สึกว่าทำไมถึงไม่มาตั้งแต่ตอนแรก เป็นความรู้สึกที่อธิบายไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าน้องมีโอกาสได้อ่าน อยากบอกว่า ภูมิใจทุกครั้งเลยค่ะที่มีคนถามว่าเป็นคามิหรือโอชิใครแล้วเราได้พูดว่าเป็น “ตันเจน” เรารู้สึกภูมิใจในตัวน้องมากๆ ที่น้องพยายามมาโดยตลอด

เรารู้ค่ะว่ามันเหนื่อยแล้วก็มีบางเวลาที่ท้อ เครียด แต่น้องผ่านมาได้ทุกครั้ง ถึงบางครั้งมันจะยากลำบากมากสำหรับน้องแต่อยากบอกว่าพี่และก็ด้อมเล็กๆหลังนี้จะอยู่ข้างๆเสมอไม่ว่าน้องจะเจออะไรก็ตาม ก็มาสู้ไปด้วยกันไปนานๆเนอะ เอ่อ… รักนะคะ >.< ฮือเขิน    

เรียบเรียงโดย..

The LITTLESLOTH