#07: สัมภาษณ์พิเศษ Earthreaxe | แฟนซองนี้เพื่อเธอ.. “เจน BNK48”

เข้าสู่บทสัมภาษณ์ที่ #07 กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว..สำหรับคอลั่มสุดพิเศษที่เราได้ทำการสัมภาษณ์บุคคลต่างๆที่มีส่วนในการทำเพื่อ เจน BNK48 ในด้านต่างๆ…

วันนี้ผมก็ได้มีโอกาสที่ได้สัมภาษณ์กับน้องเอิร์ธ หรือ Earthreaxe ที่ใครหลายๆคนรู้จักกันดี เพราะว่าเขาคนนี้ได้ทำแฟนซองให้กับ “เจน BNK48” มาแล้ว 2 เพลงด้วยกันและล่าสุดได้ปล่อยเพลง “I Miss a Loth” ที่มีโปรเจคร่วมกับทางเรา Dear Jane 48 และ PL Stodiu ร่วมกัน เรามาทำความรู้จักกับ Earthreaxe กันดีกว่าครับ..

 

 

Q : ก่อนอื่นเลยอยากจะให้แนะนำตัวหน่อยครับ

สวัสดีครับ ผมชื่อ เอิร์ธ นะครับ วงศกร เย็นยิ่ง อายุ 20 ปีครับผม กำลังศึกษาอยู่ครับ ที่ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ (รังสิต) คณะนิเทศศาสตร์ สาขา วิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ แล้วก็ทำเพลงครับผม

 

Q : อยากทราบความเป็นมาว่าไปโดนคุณความรัก (เจน BNK48) ตกตอนไหนครับ

ก่อนหน้านี้ผมไม่ได้ติดตาม bnk48 มาก่อนเลย ทำให้ไม่ได้อินมากนัก แต่ว่าผมแค่ดูรายการ victory bnk48 ผ่านๆ แต่เมื่อเห็นน้องเจนเข้า ผมก็รู้สึกว่า ทำไมน้องคนนี้น่ารักจังเลย ผมเลยเริ่มติดตามน้องมาเรื่อยๆ จริงๆแล้วผมโดนน้องตกตอนที่ไปงานจับมือ kimiwa melody เมื่อวันที่ 4 พฤษจิกายน 2561 ครับ ผมได้จับมือกับน้อง พอปล่อยมือผมก็รู้ตัวเลยว่า ผมโดนน้องตกเรียบร้อยแล้ว

 

 

Q : พูดถึงเรื่องทำเพลง เห็นมีแฟนซอง “เจน BNK48” ด้วย อยากทราบว่ามีเพลงไหนบ้าง และความเป็นมาเป็นอย่างไรบ้างถึงได้ทำแฟนซองด้วยครับ

แฟนซองเพลงแรก เกิดขึ้นมาหลังจากผมปล่อยมือน้องครับ มีชื่อเพลงว่า “รอยยิ้ม

ความเป็นมาคือ ขณะที่ผมจับมือและพูดคุยกับน้อง ผมก็ยังไม่เขินเท่าไร แต่พอครบ 8 วิ ก็ได้ลากับน้อง บ๊ายบายกัน แล้วน้องก็ยิ้มให้ และผมก็หันกลับไปดูน้องขณะกำลังเดินออกจากเลน ไม่ว่าน้องจะทำอะไรก็น่ารักไปหมดทุกอย่าง แล้วน่ารักมากๆเมื่อเวลาที่น้องยิ้ม จึงเป็นที่มาของเพลง รอยยิ้มครับ กลับมาถึงบ้านเลยตั้งใจทำแฟนซองให้น้องเลยครับ

 

Q : อยากทราบรายละเอียดตอนไปจับมือหน่อยครับ (ขิง 55) ให้กับชาวด้อม Dear Jane หน่อยครับ โมเม้นท์นั้นมันเป็นยังไง ถึงได้ขนาดกลับมารีบทำแฟนซองเลย

ตอนนั้นได้จับมือกับน้องครั้งแรก ผมไม่รู้ปกติแฟนคลับเขาคุยอะไรกับเมมเบอร์บ้าง วันนั้นผมเลยคุยกับเจนว่า

เริ่ม…

อ : ทำไมไม่ค่อยเจอเจนที่ มอ (มหาวิทยาลัย) เลยอ่ะ

จ : อ้าวว เรียน ม.กรุงเทพเหมือนกันหรออ

อ : ใช่แล้ววว

จ : ถูกแล้วแหละที่ไม่ค่อยเจอ เพราะหนูไม่ค่อยได้ไปเรียน (งานเยอะ)

อ : อ่อโอเคค

หมดเวลาแล้วครับบบบ…

อ : บ๊ายบายยย

จ : บ๊ายบายยยน้าาาา

จริงๆแล้วคงขิงไม่ได้หรอกครับ 555 ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าต้องคุยกับน้องยังไง 555

แต่ผมแค่แพ้รอยยิ้มของน้องมากๆ จึงเริ่มคิดเนื้อเพลงคิดทำนองตั้งแต่อยู่ที่งานจับมือ กลับมาถึงก็ลงมือทำเพลงเลยครับ ผมอยากให้น้องรู้ว่า น้องเจนเป็นคนที่น่ารัก ทำให้ไม่คิดจะหยุดรักน้องเลย ตกหลุมรักเจนเรื่อยๆซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นเพราะว่า รอยยิ้ม ของเจนคนเดียวครับ

 

Q : ล่าสุดได้มีโปรเจคกับทางเราและ PL Stodiu อยากทราบความเป็นมาหน่อยครับว่าโปรเจคนี้มีขึ้นมาได้ยังไง

โปรเจคนี่เริ่มจาก ทางช่อง youtube ช่องนึงที่ชื่อ PL Stodiu เขาอยากให้ผมแร็พในเพลงๆนึงให้ เมื่อผมได้ฟัง demo คร่าวๆแล้ว ผมก็ลองขอที่จะร้องใหม่ทั้งหมดพร้อมกับท่อนแร็พด้วย ทาง PL Stodiu เขียนเนื้อเพลงได้ดีมาก ผมตั้งใจร้องเลยทีเดียว เพราะอยากให้น้องได้ฟังจริงๆ คิดว่าน้องต้องชอบแน่นอน เมื่อเพลงเสร็จ ผม (Earthreaxe) , PL Stodiu และ Dear Jane 48 ก็ได้ตกลงเป็นเสียงเดียวกันว่าจะมอบให้เจนเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ และเป็นโอกาสที่ดีของผมมากๆครับที่ได้ร่วมโปรเจคในครั้งนี้ ขอบคุณทาง PL Stodiu แล้วก็บ้าน Dear Jane 48 ด้วยครับที่ให้โอกาสผมในครั้งนี้..

 

 

Q : เนื้อเพลงโดนใจและตรงกับพวกเราหลายๆคนเลย แต่ส่วนใหญ่ต่างชอบ “ท่อนแร็พ”  เลยอยากถามว่ามีอุปสรรคอะไรบ้างในการทำเพลงนี้

อย่างที่บอกครับผม ว่าทางนั้นเขาเขียนมาดีจริงๆ ก็มีอุปสรรคนิดหน่อยครับ คือตอนจำท่อนแร็พในตอนอัด แรกๆ มีลิ้นพันกันบ้าง หายใจไม่ทันบ้าง แต่พอเริ่มจำเนื้อเพลงได้ก็ไหลสบายๆเลยครับ ท่อนร้องก็ปกติเลยครับไม่มีอุปสรรคอะไร แต่ตอนนั้นอุปสรรคของผมมีอยู่อย่างเดียวเลยครับ คือกลัวว่าจะทำออกมาได้ไม่ดี  แต่เมื่อเห็น feedback ก็ดีใจครับ

 

Q : ผลตอบรับดีมากๆเลยครับ รู้สึกอย่างไรบ้างครับ สำหรับแฟนซองทั้ง 2 เพลงที่ได้ทำ

รู้สึกดีใจมากๆเลยครับที่ได้ทำเพลงให้น้อง และ น้องชอบ ผมไม่คิดว่าเพลงจะถึงน้อง น้องได้ฟังหมดแล้วทั้ง 2 เพลง ผมตกใจมากที่น้องได้นำเนื้อเพลง 2 เพลงไปลงเป็นแคปชั่นใน Instagram และ facebook จำได้ว่าผมดีใจจนกรี๊ดลั่นห้องที่คอนโดเลยครับ5555

 

Q : ใช่ครับน้องโพสเนื้อเพลงลงในแคปชั่นด้วย (ฮ่าๆ) รบกวนช่วยขิงความรู้สึกตอนนั้นหน่อยครับที่เห็นแคปชั่นน้องเป็นเนื้อเพลงเรา..

ส่วนตัวแล้วผมคิดว่า เป็นอะไรที่ยากมากเลยนะครับที่จะทำแฟนซองแล้วให้เมมเบอร์นั้นฟัง แต่ผมโชคดีมาก ที่ทำแฟนซองครั้งแรกแล้วน้องก็นำเนื้อเพลงไปลงเลย ผมสามารถบอกคนอื่นได้เลยว่า (น้องฟังเพลงผมแล้ว ไม่เชื่อดูที่ไอจีน้องได้เลยยยย)

 

 

Q : สุดท้ายนี้อยากจะฝากอะไรถึงเจนไหมครับ ถ้าน้องได้เข้ามาอ่าน

อยากบอกกับเจนว่า ผมตันโอชิเจนครับ กล้าพูดได้เต็มปากเลย ไม่ว่ายังไงก็เจนทั้งใจเสมอนะครับ จะติดตามและซัพพอร์ทเจนไปแบบนี้ตลอด ที่ผมทำมาทั้งหมดไม่มีใครมาบังคับตัวผมเลย ผมทำเพราะอยากให้เจนรู้สึกว่ามีแฟนคลับอยู่ตรงนี้พร้อมสนับสนุนเจนเสมอ เจนเป็นคนเก่ง เจนไม่ได้ด้อยไปกว่าคนอื่นเลย เจนน่ารัก เจนสวย อยากให้เจนพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ตอนนี้โอกาสเป็นของเจนแล้ว เจนทำทุกอย่างให้เต็มที่ ยังไงผมก็จะหาไปเจนทุกที่ ที่ผมสามารถไปได้ ไม่ว่าจะ Event ไหนอยากเจอเจนเสมอครับ ขอบคุณบ้าน Dear Jane 48 ด้วยนะครับ ที่รักน้องและซัพพอร์ทเจน เจนโชคดีมากๆครับ ที่มีแต่แฟนคลับที่เอ็นดูเจนขนาดนี้ ปล.อยากโดนเจ้าเจนทุบมากๆครับ ทุบใจของผมและทุกคนให้บางจนขาดได้เลยเน้อออ

#เจนทั้งใจ #คุมะเจน48 #8วิไม่เคยพอ #ตันโอชิเจน #IMissALoth #ทุบมันให้บางจนขาดได้เลย #รอยยิ้มของเจนคนเดียว #อยากจะเก็บเธอเอาไว้ไม่ให้ใคร #คุณความรัก

 

สัมภาษณ์โดย : The LittleSloth

พิสูจน์อักษรโดย : พ่อน้องยู้